• Order Now? 086-793-9446 , 081-699-6449
  • Line@

เกี่ยวกับเรา

ประวัติ ร้านห่อหมกพุดดิ้ง

ร้านห่อหมกพุดดิ้ง บริการอาหารไทย-จีน-อีสาน-ซีฟู้ด  สามารถเข้ามาทานได้ที่ ห้างสยามพารากอน ชั้นจี ในซุปเปอร์มาเก็ต มีบริการรับจัดเลี้ยง ทำข้าวกล่อง ผูกปิ่นโต  และอาหารตามสั่ง มีบริการจัดส่งทั่ว กทม การันตีความอร่อยจาก ช่อง 3 รายการเปรี้ยวปาก ช่อง5 ตลาดสดสนามเป้า และ รายการอร่อยช่อง5 ช่อง7 รายการคิดรอบทิศ ช่อง9 รายการวีไอพี และรายการชีวิตสดใส ช่องubc รายการ cafe on earth รายการ เพื่อเธอ ช่อง Acts Channe  รายการ Food Planet ช่อง NBT และสื่อหนังสือพิมพ์ต่าง ๆมากมาย

ที่มาของชื่อว่าห่อหมกพุดดิ้ง ครอบครัวเราขายห่อหมกมา 20 กว่าปีแล้วนะครับ เมื่อก่อนเราก็ใช้กระทงใบตองใส่ในห่อหมกเหมือนห่อหมกทั่ว ๆ ไปนี่แหละครับ แต่เนื่องจากใบตองทำยาก และข้อเสียเยอะ แม่ซึ่งเป็นคนเย็บใบตองทำไม่ไหวกระผมซึ่งเป็นลูกชายจึงได้คิดหาวัสดุที่สามารถใช้แทนใบตอง จึงเลือกที่จะใช้ฟรอยเพราะง่ายต่อการทำและสามารถทำทีละเยอะ ๆ ได้ และฟรอยมีความทันสมัย อีกทั้งยังลดต้นทุนอีกต่างหากด้วยครับ

คอนเซ็ปของร้านเรา คือ เราประยุกต์อาหารไทยให้เข้าอาหารยุโรป โดยการนำถ้วยฟรอยมาใส่เป็นภาชนะแทนใบตอง เพื่อให้ห่อหมกพุดดิ้งมีความสวยงาม น่ารัก เพิ่มความหรูหรามีระดับ แลดูน่ารับประทาน อีกทั้งยังปรุงรสชาติห่อหมกให้มีความกลมกล่อม ไม่เผ็ด ไม่เค็ม ไม่เลี่ยนจนเกินไป เราจะเปลี่ยนความคิดของคนทั่วๆ ไปคิดว่าห่อหมกเป็นอาหารคาว เป็นลักษณะแกง ที่จะต้องทานกับข้าวเท่านั้น ให้สามารถนำไปทานเล่นได้ ทานห่อหมกอย่างเดียวได้แล้วไม่เลี่ยน ไม่เยอะเกิน ภายใต้สโลแกนของร้านเรา ห่อหมกพุดดิ้ง "อร่อยแบบไทยสไตล์ยุโรป" แต่

ปัจจุบันนี้ เราได้ปิดตัวห่อหมกพุดดิ้งไปแล้ว เราทำห่อหมกพุดดิ้ง มาได้เกือบ ๆ 3 ปี มียอดขายที่ดีขึ้น ต้นทุนที่ต่ำลงเพราะไม่ต้องใช้ใบตอง ขนส่งได้ง่ายขึ้น เพราะถ้วยฟรอย์อยู๋ตัวอยู่ทรงง่ายต่อการแพกและจัดส่ง อีกทั้งมีรายการ และ สื่อหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ มากมายมาถ่ายและให้ความสนใจในตัวห่อหมกพุดดิ้งของเราจนโด่งดังเป็นอย่างมาก แต่เราเลิกทำห่อหมกพุดดิ้ง แล้วครับ เพราะ เหตุการณ์น้ำท่วมนั่นเอง ในช่วงที่เกิดอุทกภัยน้ำท่วมทั้งโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยนั้น มีอยู่วันหนึ่งผมได้พาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราช และได้ทราบว่าพระเจ้าอยู๋หัวรัชกาลที่ 9 ทรงประทับอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชในขณะนั้น ด้วยเช่นกัน ผมได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของท่าน ที่ท่านทรงสร้างแผ่นดินนี้ขึ้นมาให้กับพสกนิกรทั้งประเทศ แต่ผมกลับทำธุรกิจของผมในความเห็นแก่ตัว ใช้ฟรอย์ในการผลิต ลดต้นทุนการผลิต เอาแต่กำไรเพิ่มขึ้น แต่ไม่คิดถึงคนอื่น ๆ ที่อยู่ร่วมโลกกับเรา ฟรอย์ทำให้เกิดโลกร้อน เกิดภาวะเรือนกระจก ทำให้เกิดน้ำท่วม ทำให้เกิดภัยพิบัติต่าง ๆ มากมายทั้งในประเทศไทย และนอกประเทศ ผมหลงกับธุรกิจนี้อยู่ 3 ปี ผมจงเลิกทำห่อหมกพุดดิ้งตั้งแต่บัตินั้นเป็นต้นมาครับ โดยกลับมานับ 1 ใหม่และกลับมาใช้ใบตองในการทำห่อหมกเหมือนเดิม โดยดึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยกลับคืนมา กลับคืนสู่ธรรมชาติเหมือนเดิม เราจ้างคนมาเย็บใบตองเพิ่ม จ้างคนมาขนส่งเพิ่มเพราะในตองไม่อยู่ตัว ขนส่งยาก ยอมกำไรน้อยลง เพื่อให้ธุรกิจของผมไม่ถูกว่าว่าเป้นธุรกิจที่เห็นแก่ได้เห็นแก่ตัวทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน และผมขอเดินตามรอยพระราชดำริของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ครับ